6 thứ rẻ tiền nhưng lại được trẻ con yêu thích

Có thể những thứ đồ vật quanh bạn chính là những món đồ chơi bé yêu thích mà bạn không hề hay biết, cùng điểm qua xem đó là những món đồ nào nhé.

Có thể mẹ không biết những món đồ quanh mình cũng có thể trở thành món đồ chơi yêu thích hàng ngày của bé đấy. Cùng điểm qua những món đồ dưới đây đã vô tình giúp mẹ tiết kiệm một khoản tiền mua đồ chơi cho con nhé.

1. Điều khiển ti vi

Đa số chúng ta đều nghĩ rằng các bé thích thú với những món đồ chơi nhiều màu sắc và âm thanh như những con thú nhồi bông rực rỡ hay chiếc xúc xắc giúp bé phát triển thị giác và thính giác, thế nhưng có những bé từ 5 tháng tuổi đã bắt đầu thấy hứng thú với chiếc điều khiển ti vi.

6 thứ rẻ tiền nhưng lại được trẻ con yêu thích

6 thứ rẻ tiền nhưng lại được trẻ con yêu thích

Nếu nhà bạn có một chiếc điều khiển ti vi cũ bỏ đi thì hãy lấy ra cho bé chơi nhé, bé có thể mân mê những nút tròn dẹt trên đó lúc lâu mà không thấy chán. Trong lúc bé mân mê với chiếc điều khiển thì mẹ hoàn toàn có thể tranh thủ làm việc nhà chỉ cần thỉnh thoảng để ý đến bé.

Xem thêm: Tuyệt chiêu luyện trí nhớ đơn giản nhất cho trẻ 1 – 3 tuổi

2. Các loại hộp bìa

Với một chiếc hộp bé có thể chơi mãi không chán, bé say mê với việc khám phá chiếc hộp từ bên trong, bên ngoài, các cạnh bên hay dưới đáy nên mỗi khi có những chiếc hộp đựng bánh kẹo rỗng bạn hãy giữ lại cho bé chơi nhé, đừng vứt đi.

3. Túi xách

Với một chiếc túi xách thì mẹ có thể chơi cùng bé bằng cách chuẩn bị một vài món đồ chơi trẻ em và cả hai cùng bắt tay vào việc làm sao để xếp đồ chơi vào túi. Hãy tưởng tượng bạn và bé đang chuẩn bị cho chuyến đi chơi hay đi công tác xa chẳng hạn, từ đó bé sẽ học được tính ngăn nắp, gọn gàng.

4. Nước

Đa số đứa trẻ nào cũng thích nghịch nước, nước trong chậu tắm, trong bể bơi, thậm chí là nước trong bình nhà bạn. Bé có thể múc từng thìa nước cho vào miệng giống như bác sĩ đang cho bệnh nhân uống thuốc vậy.

6 thứ rẻ tiền nhưng lại được trẻ con yêu thích

6 thứ rẻ tiền nhưng lại được trẻ con yêu thích

Ngoài ra, những cậu bé nghịch ngợm còn nghĩ ra trò dùng vòi tưới cây và phun nước ra tung tóe khắp sân vườn nhà mình. Những lúc như thế mẹ hãy nhắc nhở bé đừng làm ướt cơ thể bé quá lâu nếu không bé sẽ rất dễ bị cảm lạnh.

Để tăng cường sức khỏe và rèn luyện thể chất cho bé thì mẹ đừng quên tham khảo và mua cho bé một chiếc xe đạp trẻ em giá rẻ để bé tập luyện hàng ngày.

5. Giấy

Khi còn nhỏ hơn 1.5 tuổi, các bé chưa nắm được giấy là gì nên chúng chỉ muốn xe và nghe tiếng sột soạt phát ra khi xé giấy. Qua giai đoạn này, bé có thể nhận biết được nhiều thứ hơn và sẽ rất thích thú nếu mẹ gấp máy bay cho chơi hay đơn giản là vo tròn một tờ giấy thành quả bóng thôi bé cũng sẽ rất vui.

Những trò chơi với giấy vừa làm cho bé vui lại vừa giúp cho đôi tay bé trở nên khéo léo hơn, rèn luyện cảm giác ở đôi bàn tay bé. Do đó mẹ hãy nghĩ ra thật nhiều trò chơi sáng tạo cho bé từ những tờ giấy rẻ tiền nhé.

6. Chơi cùng nhau

Nhiều bà mẹ nhận thấy rằng việc trông nom cùng lúc 2 đứa trẻ sẽ dễ hơn trông 1 đứa rất nhiều, đơn giản là bởi vì chúng thích được chơi cùng nhau hơn. Có thể với một đứa trẻ thì món đồ trước mặt chả có ý nghĩa gì và bé chẳng buồn làm gì nhưng với 2 đứa trẻ thì chúng có thể nghĩ ra đủ trò với những món đồ ấy.

Khi cho bé chơi với bất kỳ món đồ nào thì mẹ cũng cần để ý đến bé bởi tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đặc biệt, đối với những bé trai nghịch ngợm mẹ nên mua cho bé một số món đồ chơi cho bé để thỏa mãn tính hiếu động của bé.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: