6 loại đồ chơi mẹ nên chọn cho bé trai mầm non

Những bộ đồ chơi như bộ dụng cụ làm bác sĩ, đồ chơi nhà bếp, đồ chơi làm vườn sẽ khuyến khích bé tư duy và nhập vai.

Những cậu bé ở độ tuổi mầm non thường rất hiếu động và nghịch ngợm, khó bảo. Đây cũng là lúc các cậu bé được tiếp xúc với môi trường mới - môi trường lớp học và bé cần học hỏi một vài kỹ năng mới phù hợp với môi trường tập thể và hoạt động học tập. Nếu mẹ vẫn băn khoăn chưa biết chọn đồ chơi nào cho bé trong giai đoạn này là tốt nhất thì hãy tham khảo ngay 6 loại đồ chơi được liệt kê dưới đây.

1. Đồ chơi là phương tiện đi lại

Những đồ chơi là phương tiện đi lại như xe hơi, ô tô, xe tải, tàu lửa, máy bay... rất phổ biến và luôn được các bé trai ưa thích. Ngoài những món đồ chơi cho bé này còn có đồ chơi là xe bus, xe cứu hỏa, xe cấp cứu hay các loại xe chuyên dụng trong xây dựng…cũng được các bé đặc biệt yêu thích ở nhiều độ tuổi. Khi chơi với những món đồ chơi này, bé sẽ được triển kỹ năng vận động cũng như khả năng tư duy sáng tạo một cách hiệu quả nhất. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển của mọi đứa trẻ.

6 loại đồ chơi mẹ nên chọn cho bé trai mầm non

6 loại đồ chơi mẹ nên chọn cho bé trai mầm non

2. Các khối xếp hình

Các khối xếp hình luôn được làm với nhiều kích thước và chất liệu khác nhau để mẹ thoải mái lựa chọn. Mẹ có thể chọn mua cho con các khối hình bằng gỗ hoặc nhựa chồng lên nhau hay các khối xếp với nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau. Những khối xếp hình này sẽ giúp bé phát triển phối hợp tay mắt, khả năng nhận thức về không gian và các kỹ năng xã hội khi bé chơi theo nhóm. Đây là loại đồ chơi được thiết kế với nhiều loại từ đơn giản đến phức tạp, vì thế mẹ nên chọn loại phù hợp nhất với con mình. Đối với các bé độ tuổi mầm non thì đồ chơi xếp hình thường đơn giản, có kích thước khá to sẽ phù hợp với trình độ tư duy và nhận thức của bé.

3. Đồ chơi bé có thể ngồi lên được

Như đã nói ở trên, các bé ở tuổi mầm non khá hiếu động và thích chạy nhảy. Vậy cho nên các bé thích những món đồ có bánh xe nhỏ mà bé có thể ngồi lên đó rồi di chuyển xung quanh cả ngày. Nếu lúc trước bạn lo lắng bé chưa thể đạp xe thì khi bé ở độ tuổi mầm non bạn đã có thể xem xét món quà là một chiếc xe đạp trẻ em 3 bánh cho con để con đạp quanh sân nhà. Hãy hướng dẫn bé những vòng xe đầu tiên và bạn sẽ thấy bé thích thú với món đồ chơi này đến mức nào.

6 loại đồ chơi mẹ nên chọn cho bé trai mầm non

6 loại đồ chơi mẹ nên chọn cho bé trai mầm non

4. Đồ chơi đóng vai

Đóng vai là cách tuyệt vời dạy bé giải quyết các vấn đề cũng như tìm hiểu kỹ năng sống và thấu hiểu suy nghĩ của người khác. Những bộ đồ chơi như bộ dụng cụ làm bác sĩ, đồ chơi nhà bếp, đồ chơi làm vườn sẽ khuyến khích bé tư duy và nhập vai. Để có thể chơi với những loại đồ chơi này thì bé cần học cách quan sát và nhận biết các hoạt động của bạn hay mọi vật sung quanh mỗi ngày để biết công dụng của từng món đồ chơi nhỏ trong bộ đồ chơi. Bên cạnh đó, mẹ có thể cung cấp các loại đồ chơi về những ngành nghề thực tế chẳng hạn như lính cứu hỏa, người bán hàng rong hay các loại đạo cụ như tiền, nước, thuốc chữa bệnh…

5. Đồ chơi mô hình

Bộ đồ chơi mô hình mô phỏng nhà ở, tàu biển, đường phố, vườn thú,… sẽ khuyến khích bé tư duy tối đa. Mẹ hãy chọn những động vật hoặc đồ dùng khác để biến mô hình của bé thêm sinh động và hấp dẫn hơn nữa nhé. Qua trò chơi này bé sẽ học được rất nhiều điều bổ ích và lý thú, kỹ năng quan sát của bé cũng được cải thiện rõ rệt.

6. Miếng ghép hình

Những miếng ghép hình có tác dụng kích thích não của bé rất tốt. Đồng thời, chúng còn dạy bé về các khái niệm như màu sắc, hình dạng cơ bản. Mẹ hãy chọn những miếng ghép phù hợp với tuổi cũng như mức độ tư duy của bé, mua những miếng ghép có núm cầm nhỏ để các bé dễ thao tác ở tuổi mầm non. Tốt nhất mẹ nên chọn hình ghép gồm khoảng 25 - 100 miếng là phù hợp nhất.

Xem thêm: Những ý tưởng lưu giữ đồ chơi kỳ diệu giúp phòng bé luôn gọn gàng

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: