5 nguyên tắc dạy bé không bao giờ được bỏ qua

Khi dạy trẻ nhỏ có một số điều chúng ta nên tuyệt đối không được mắc phải nếu không sẽ gây ra những phản ứng tiêu cực đối với trẻ.

Nuôi dạy trẻ nhỏ không hề đơn giản như bạn chọn một loại đồ chơi trẻ em ở ngoài cửa hiệu. Nó là cả một quá trình dài, cần đến sự phối hợp nhịp nhàng giữa cả cha mẹ và con cái. Chỉ cần một trong hai phía không thật sự thấu hiểu nhau thì rất khó có thể đạt hiệu quả được. Và nếu như bạn cũng đang có con nhỏ thì hãy nắm được các nguyên tắc sau đây.

1. Không chiều chuộng

Điều này thể hiện ở cách bạn xử sự ra sao với tất cả những mong muốn của bé. Khi nào bạn đáp ứng một cách vô điều kiện mà không cần suy nghĩ gì thì chứng tỏ đó chính là hành động nuông chiều. Hệ quả có nó là trẻ ngày càng hư hơn, đòi hỏi, dựa dẫm hơn. Từ những thứ đồ chơi trẻ em dần phát triển lên các món đồ mà bạn không đáp ứng được nữa.

Khi nuôi dạy trẻ nhỏ rất cần cha mẹ phải khéo léo và nhạy cảm

Khi nuôi dạy trẻ nhỏ rất cần cha mẹ phải khéo léo và nhạy cảm​

2. Không đòn roi

Sử dụng đòn roi để dạy bảo đã là một biện pháp quá xưa cũ và được khoa học chứng mình không hề hiệu quả chút nào. Đòn roi chỉ làm cho bé sợ trong thời điểm nhất thời chứ về lâu dài thì hoàn toàn không mang ý nghĩa giáo dục. Ngoài mặt làm tổn thương về sức khỏe và tinh thần đòn roi không hề có bất cứ tác dụng nào cả.

3. Không nặng lời

Lời nói chính là con dao sắc bén nhất với tất cả chúng ta. Nếu một khi bạn nặng lời với trẻ thì câu nói ấy sẽ có thể ám ảnh tâm trí bé rất lâu về sau này. Người ta nói rằng, việc bạn dùng những lời lẽ nặng nè, miệt thị còn đau đớn hơn cả bạn đánh trẻ vài trăm roi. Vì vậy trước tất cả tình huống chúng ta hãy thật bình tĩnh và làm chủ lời nói của mình.

Chúng ta nên giáo dục làm sao để trẻ cảm thấy được tôn trọng nhất

Chúng ta nên giáo dục làm sao để trẻ cảm thấy được tôn trọng nhất

4. Không ép buộc

Trẻ em cũng cần phải có được sự tự do lựa chọn những thứ mình thích, nếu như bé đang muốn ngủ trên giường mà bạn cứ nhất định đặt vào xe đẩy trẻ em thì làm sao mà trẻ chịu ngồi yên được. Do đó khi chọn lựa bất cứ thứ gì mang ý nghĩa sở thích cá nhân thì cha mẹ nên tôn trọng và tạo điều kiện thuận lợi cho bé.

5. Không buông lỏng

Bên trên chúng ta đã đề cập đến rất nhiều liên quan đến việc quản lí bé quá chặt chẽ. Nhưng ngược lại nếu bạn quá buông lỏng thậm chí mất kiểm soát về sự phát triển của trẻ thì hậu quả cũng nặng nề không kém. Dù thế nào đi chăng nữa vẫn nên áp dụng một số biện pháp đúng đắn để giáo dục và giám sát bé hợp lí.

Xem thêm: Dạy trẻ cách sống còn khó hơn nhiều với việc dạy kiến thức

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: