5 lưu ý quan trọng nhất để chọn được trường mầm non chuẩn cho bé yêu

Mối quan tâm lớn nhất của cha mẹ khi có con nhỏ ở tuổi đến trường chính là làm sao để chọn cho con một ngôi trường mầm non chất lượng và đạo đức nghề nghiệp cao.

Mối quan tâm lớn nhất của cha mẹ khi có con nhỏ ở tuổi đến trường chính là làm sao để chọn cho con một ngôi trường mầm non chất lượng, uy tín và đạo đức nghề nghiệp cao. Có như vậy con mới có một môi trường học tập hoàn hảo để yên tâm phát triển. Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng biết đến những điều quan trọng dưới đây để có thể chọn cho con mình một ngôi trường mầm non như ý.

1. Dụng cụ học tập trong lớp học

Đây được coi là yếu tố chính để đánh giá hiệu quả chất lượng giáo dục của trường. Nếu tất cả các dụng cụ học tập luôn sạch sẽ và mới mẻ thì bạn cũng đừng vội vui mừng mà cho con học bởi biết đâu những dụng cụ đó chỉ trưng bày để phụ huynh xem mà thôi. Trường hợp bạn thấy thấy dụng cụ học tập và đồ chơi an toàn cho bé bị xáo trộn một chút, không quá mới và thay đổi vị trí liên tục qua mỗi ngày thì đã có thể yên tâm rằng cô giáo thường xuyên cho trẻ học tập, sử dụng các dụng cụ học tập đó tại lớp.

5 lưu ý quan trọng nhất để chọn được trường mầm non chuẩn cho bé yêu

5 lưu ý quan trọng nhất để chọn được trường mầm non chuẩn cho bé yêu

2. Trường thuộc Phòng Giáo Dục Quận/Huyện

Ngày nay có rất nhiều trường mầm non tư thục được cấp giấy phép mở cửa, thậm chí cả trường chưa được cấp giấy phép cũng đi vào hoạt động. Bên cạnh số ít những trường mầm non tư nhân uy tín thì có không ít trường có chất lượng giáo dục và đạo đức nghề nghiệp kém, nạn bạo hành trẻ nhỏ gây phẫn nộ trong dư luận và ngày càng có dấu hiệu gia tăng.

Chính vì thế, khi chọn trường mầm non cho con thì việc đầu tiên là phụ huynh cần chú ý tới biển hiệu của nhà trường. Nếu trên biển hiệu có ghi dòng chữ “Phòng Giáo Dục Quận/Huyện…” thì phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm gửi con em. Bên cạnh đó, khi chọn trường cho con thì cần chú ý thêm biển hiệu trường có lớn không, chữ có rõ ràng hay mặt tiền trường có rộng không?

Nếu tất cả các yếu tố khách quan này đều đảm bảo và phù hợp với thị hiếu thì chứng tỏ trường đã đạt ít nhất là 50% yêu cầu. Trường hợp mà trường nằm trong hẻm nhỏ, không có khu vui chơi, tối tăm, biển hiệu quá nhỏ hay không có biển hiệu thì phụ huynh cần cân nhắc kỹ càng khi cho con theo học.

3. Khuôn viên của trường

Yếu tố quan trọng tiếp theo mà cha mẹ cần lưu ý chính là khuôn viên trường mầm non. Liệu khuôn viên trường có rộng và có nhiều mô hình vui chơi cho trẻ hay không? Khi trường có đầy đủ mô hình vui chơi cho trẻ nhỏ như xích đu, cầu trượt, cầu bập bênh hay sân bóng, đặc biệt là sân chơi cát thì phụ huynh nên cho trẻ học tại trường đó.

5 lưu ý quan trọng nhất để chọn được trường mầm non chuẩn cho bé yêu

5 lưu ý quan trọng nhất để chọn được trường mầm non chuẩn cho bé yêu

Nếu trường mầm non có sân cát để trẻ chơi thì chứng tỏ người lãnh đạo trường có nghiệp vụ sư phạm mầm non rất tốt. Nguyên nhân là bởi nhiều cuộc nghiên cứu đã khẳng định sân chơi cát rất cần thiết đối với sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ, không phải giáo viên mầm non nào cũng nắm được điều này. Trong khi kiểm tra khuôn viên trường thì bạn cũng cần lưu ý xem các loại mô hình đồ chơi đó có còn mới không, môi trường xung quanh có sạch sẽ, có trồng cây xanh không?

Nếu các yếu tố trên đều được đảm bảo thì bạn có thể yên tâm phần nào để gửi gắm con em mình học tập tại đây. Ngoài những buổi học tại lớp, phụ huynh có thể cho con đến lớp sớm, tận dụng không gian rộng rãi nơi đây để cho con tập đi xe đạp ba bánh cho bé một chút. Điều này rất có ích cho trẻ bởi nó giúp trẻ thêm yêu trường lớp hơn, bé thích đi học hơn và cũng có sức khỏe tốt hơn.

4. Nghiệp vụ sư phạm mầm non

Đây là yếu tố đặc biệt quan trọng bởi giáo viên có nghiệp vụ sư phạm mầm non tốt thì dạy dỗ trẻ mới đúng đắn và hạn chế hành vi bạo lực trẻ ở trường mầm non. Để biết được giáo viên có nghiệp vụ sư phạm mầm non tốt hay không thì bạn có thể gặp ban quản lý nhà trường yêu cầu kiểm tra nghiệp vụ sư phạm của các cô giáo dạy trẻ.

Trường hợp ban quản lý từ chối hay tỏ thái độ khó chịu thì bạn không nên cho con theo học ở đây. Nguyên nhân là bởi nếu không có gì uẩn khúc thì dĩ nhiên nhà trường sẽ không khó chịu và gây khó dễ cho phụ huynh khi được yêu cầu kiểm tra trình độ sư phạm của các cô giáo dạy trẻ.

5. Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Kiểm tra giấy chứng nhận an toàn thực phẩm là điều cần thiết để đảm bảo con không bị ngộ độc thực phẩm tại lớp. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu thực đơn ăn uống trong tuần của trẻ. Đã có nhiều trường hợp nhà trường cắt xén tiền thực phẩm của trẻ hay cung ứng nguồn thực phẩm kém an toàn, không đa dạng gây ra tình trạng thiếu chất ở trẻ.

Xem thêm: Cách lựa chọn đồ chơi chuẩn cho trẻ từ 3 – 6 tuổi mẹ nên biết

 

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: