5 loại trái cây họ cam, chanh chữa ho cực tốt cho trẻ

Mẹ đã bao giờ thử dùng 5 loại trái cây họ cam, chanh dưới đây để chữa ho cho trẻ chưa ạ, chúng rất an toàn và hiệu quả đối với bé yêu!

1. Quả quất chữa ho cực tốt và an toàn cho bé

Quả quất mẹ có thể kết hợp cùng với mật ong, hay quất hấp cùng với lá húng chanh và đường phèn trị ho cực tôt cho trẻ. Nên chọn những trái quất còn xanh, dã nát cùng với húng chanh sau đó thêm đường phèn hoặc mật ong hấp cách thủy cho bé dùng ngày từ 2 – 3 lần mỗi lần khoảng 1 – 2 thìa café tùy theo độ tuổi của bé.

Khi trẻ mới chớm ho nên dùng luôn cách này để trẻ nhanh chóng dứt được cơn ho, nếu có thể bố mẹ nên đeo khẩu trang khi cho trẻ ra ngoài, khi chơi các món đồ chơi vận động như xe đạp cho bé hay các món đồ chơi khác bố mẹ có thể chú ý đến lượng mồ hôi bé chảy ra hoặc cho trẻ chơi trong nhà phòng trường hợp con mải chơi ngoài trời ra nhiều mồ hôi và gió thổi mạnh có thể làm tình trạng ho của trẻ trở nên nặng hơn, bé có thể bị nhiễm lạnh từ mồ hôi của mình.

Có thể dùng 3 quả quất chín, cam thảo 6 g, cánh hoa hồng bạch 20g hấp cách thủy cùng đường phèn để trị ho cho trẻ vừa an toàn mà lại hiệu quả, những lần bé bị lần sau cũng dễ dàng điều trị hơn thay vì cứ chớm ho là mẹ lại dùng kháng sinh cho trẻ.

2. Quả cam chữa ho cho trẻ

Cách dùng quả cam để chữa ho cho trẻ được rất nhiều mẹ tin dùng và đã đạt được hiệu quả như ý muốn. Mẹ có thể dùng một quả cam loại ngọt, mọng nước sau đó cắt núm và cho vào đó một ít muối hạt, sau đó mẹ có thể dùng cách cho lên bếp nướng hoặc có thể cho vào lò vi sóng quay vào phút vàu cho bé dùng nước có thể cả miếng nếu con ăn được cả múi khi còn ấm như vậy sẽ giúp bé nhanh chóng giảm được cơn ho.

Cam nướng chữa ho long đờm cho trẻ an toàn hiệu quả.

Cam nướng chữa ho long đờm cho trẻ an toàn hiệu quả.​

Cũng có thể dùng vỏ cam phơi khô pha thành trà thêm một chút đường phèn cho dễ uống và cho bé dùng khi còn nóng ấm cũng đạt được hiệu quả khá cao lại rất an toàn cho trẻ. Có thể dùng thay nước cho bé uống sau khi con chơi như bé vận động hoặc chơi nhà bóng cho bé bị ra nhiều mồ hôi.

3. Chữa ho cho trẻ bằng chanh

Quả chanh thường hay chanh đào đều có thể chữa ho cho trẻ vô cùng hiệu quả và thực sự rất dễ tìm kiếm. Có thể dùng nước cốt của quả chanh trộn đều với mật ong sau đó cho trẻ dùng dần trong ngày vừa làm sạch họng lại giúp trẻ nhanh chóng cắt được cơn ho. Đối với trẻ ho có đờm buổi sáng sau khi ngủ dậy mẹ có thể dùng cách cho bé uống hỗn hợp nước trắng mật ong và chanh để con có thể nôn, trớ ra đờm sẽ giúp bé rất nhanh khỏi bệnh. Tuy nhiên không nên áp dụng cách này nhiều bởi dễ khiến bé nôn trớ theo thói quen và nên làm trước khi bé ăn sáng để trẻ không nôn ra thức ăn.

Chanh đào ngâm mật ong chữa ho cực nhanh cho trẻ.

Chanh đào ngâm mật ong chữa ho cực nhanh cho trẻ.​

Đối với chanh đào mẹ có thể ngâm cùng đường phèn, mật ong sau đó cho bé dùng cũng đạt được hiệu quả khá cao. Khi đến màu chanh mẹ có thể làm một hũ chanh đào mật ong để bé dùng khi cần hoặc có thể mua sản phẩm này tại các hiệu thuốc nam cũng khá dễ dàng.

4. Chữa ho bằng bưởi cho trẻ

Bưởi có rất nhiều công dụng và một trong những công dụng đó là có thể chữa ho cho trẻ. Mẹ có thể chữa ho cho bé bằng cách lấy bưởi ướp dấm ăn, mật ong sau đó lấy nước cốt cho trẻ dùng, nên đun cách thủy thịt bưởi cho đến khi chín nhừ sau đó cho giấm và mật ong vào nếm vừa miệng là trẻ đã có thể dùng được. Món này trị ho rất tốt cho trẻ tuy nhiên trẻ sẽ đi phân nát hoặc nếu thấy bé có hiện tượng đi phân lỏng hơn thì nen cho bé dừng lại và đổi món cho bé.

Dùng bưởi để chữa ho cho trẻ vừa rẻ lại hiệu quả.

Dùng bưởi để chữa ho cho trẻ vừa rẻ lại hiệu quả.

5. Chữa ho cho trẻ bằng quả quýt

Thật kỳ lạ là quả quýt chữa ho cho trẻ cực kỳ tốt, vỏ quýt rửa sạnh kết hợp cùng với các loại thảo dược khác như cam thảo, rễ cỏ tranh, thêm vào khoảng 3 thìa mật ong, hấp cách thủy sau đó cho bé dùng dần cho tới khi hết ho. Có thể cho bé dùng một ngày 2 đến 3 lần hoặc tùy theo cơn ho của trẻ mà cho bé uống, với trẻ nhỏ có thể cho một lượng nhỏ và dùng nhiều lần đê có thể làm sạch họng và giảm cơn ho cho bé.

Xem thêm: 8 loại quả trị ho, long đờm an toàn cho bé yêu

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: