5 điều không nên làm vào buổi tối để bé có giấc ngủ ngon

Muốn bé yêu của mình có một giấc ngủ ngon thì trước khi đi ngủ cha mẹ nên hạn chế làm năm điều sau đây.

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sự phát triển của bé vì đây là thời điểm mà cơ thể trẻ nạp lại năng lượng cho một ngày dài mệt mỏi. Đồng thời cũng là lúc bé phát triển chiều cao nhiều nhất. Vì vậy để đảm bảo một giấc ngủ ngon thì cha mẹ nên chú ý đến những điều dưới đây, tuy rất nhỏ nhưng quyết định tới chất lượng của giấc ngủ.

1. Không cho bé chơi quá mệt

Trước khi đi ngủ bạn nên cho bé dừng việc chơi đồ chơi trẻ em an toàn lại khoảng 30 phút đến 1 tiếng để cơ thể bé có thể nghỉ ngơi. Chơi quá mệt thì đi ngủ trẻ dễ gặp ác mộng hay mơ miên man, ngủ không sâu giấc. Chính vì thế vào buổi tối hầu như cha mẹ ít cho bé chơi như lúc ban ngày.

Bé ăn quá no thì ngủ sẽ không được ngon giấc

Bé ăn quá no thì ngủ sẽ không được ngon giấc​

2. Không nên ăn quá no

Ăn no vào buổi tối thì cơ thể không thể tiêu hóa kịp nên bụng rất khó chịu. Bé sẽ trăn trở cả đêm không ngủ được, nhất là với các loại đồ ăn khó tiêu như tinh bột hoặc dầu mỡ. Nếu sợ bé đói thì chỉ cần cho ăn nhẹ bánh hay sữa là đủ. Như vậy thì bạn sẽ yên tâm về giấc ngủ của trẻ. Sau khi ăn sẽ không được chơi xe đạp trẻ em giá rẻ nữa

3. Không sử dụng các loại nước có tính kích thích

Ở đây bao gồm nước ngọt có ga, hay cà phê. Người lớn sử dụng những thứ đó còn có hại cho sức khỏe chứ không nói đến trẻ em. Các bé rất thích nước có ga nhưng bạn cần chủ động hạn chế lại. Loại đồ uống ấy đẩy nhanh quá trình lão hóa, ngăn cản hệ tiêu hóa làm việc nên khiến bé không thể ngủ ngon giấc được.

Không nên cho bé xem những loại phim có tính chất sợ hãi

Không nên cho bé xem những loại phim có tính chất sợ hãi​

4. Không nên xem phim hay kể chuyện gây sợ hãi

Trẻ nhỏ rất hay bị ám ảnh bởi những câu chuyện người lớn kể. Đặc biệt là trước khi đi ngủ lại hay nghĩ lại các câu chuyện đó. Vì vậy nếu như bạn mà kể những thứ đáng sợ dù bé có vẻ thích thú lúc nghe nhưng thực chất trong lòng luôn tồn tại một nỗi sợ hãi. Điều đó có thể ám ảnh trong suy nghĩ tới nhiều ngày sau làm bé ngủ không ngon giấc.

5. Không nên tắm gội muộn

Thời điểm hợp lí nhất để bạn tắm cho bé là vào buổi chiều. Dù thời tiết có nóng bức những nên dùng nước ấm để tắm, vì cơ thể bé khá nhạy cảm nếu như tắm nước lạnh bé rất dễ bị ốm. Vào thời điểm cần thiết lắm thì hãy tắm trước khoảng 1 tiếng là an toàn nhất

Xem thêm: Đừng để đồ chơi trẻ em chi phối cuộc sống của bé

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: