5 điều bé cần làm mỗi để ngày càng thông minh hơn

Ai cũng muốn bé nhà mình thật thông minh vì vậy đừng bỏ qua 5 điều sau đây. Nếu thực hiện hàng ngày sẽ giúp trẻ rất nhiều.

Trí thông minh được rèn luyện từ môi trường kết hợp với cả yếu tố di truyền. Nên có thể nói hai yếu tố này có mức độ quan trọng tương đương với nhau. Chỉ cần được nuôi dạy tốt ngay từ nhỏ bé sẽ càng ngày càng thông minh hơn là những đứa trẻ không được quan tâm như vậy. 5 điều quan trọng bé nên làm mỗi ngày là:

1. Chơi đồ chơi đúng cách

Tại sao lại nói rằng chơi đồ chơi cho bé sẽ khiến trẻ thông minh hơn. Bởi vì nếu bạn chọn được đúng loại phù hợp thì nó sẽ là tác nhân kích thích đến óc sáng tạo và trí tưởng tượng của bé. Không phải đứa trẻ nào cũng biết cách chơi thông minh nhất đối với trẻ em nên bạn sẽ bất ngờ với những gì mà bé nhà mình làm được.

Tuy nhiên cần phải chọn đúng những món đồ chơi trí tuệ mà không phải là đồ chơi vận động đơn giản

Bé thức dậy sớm tinh thần sẽ được thoải mái, minh mẫn và thông minh hơn

Bé thức dậy sớm tinh thần sẽ được thoải mái, minh mẫn và thông minh hơn​

2. Ăn nhiều rau xanh và hoa quả

Không ai có thể phủ nhận được lợi ích từ hai loại thực phẩm này. Trong đó ngoài vitamin và khoáng chất nó có nhiều dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của trí não, giúp khả năng suy nghĩ của trẻ được nhanh nhạy, thông thái hơn.

3. Chơi thể thao

Bạn có thể cho trẻ chơi bóng đá, cầu lông hay xe đạp cho bé. Đây là những trò vận động nhưng mang tính luật lệ, quy định buộc trẻ phải làm theo và sáng tạo lối chơi để tạo ra kết quả tốt nhất. Cái hay ở những môn thể thao là không chỉ giúp bé phát triển thể chất mà còn nâng cao trí thông minh trong cách xử lí tình huống khôn khéo.

Giấc ngủ thật sự quan trọng để trí não bé được phát triển một cách tốt nhất

Giấc ngủ thật sự quan trọng để trí não bé được phát triển một cách tốt nhất

4. Thức dậy sớm

Không nên để trẻ ngủ nướng quá lâu vì việc đó không tốt cho phát triển của não bộ. Khi bé dậy sớm tinh thần sẽ minh mẫn hơn và tâm trạng cũng được thoải mái. Nhờ đó trẻ làm việc gì cũng thuận lợi. Đây là một thói quen rất tốt mà cha mẹ nên dạy bé từ nhỏ, dậy sớm còn giúp trẻ có thêm thời gian để làm những việc mình yêu thích.

5. Luôn lập kế hoạch cho bản thân.

Có thể điều này chỉ áp dụng được đối với những trẻ từ khoảng 10 tuổi trở lên nhưng chúng ta vẫn cần phải nhắc đến. Hãy dạy bé cách tự sắp xếp và lên kế hoạch cho mình, cha mẹ hãy bỏ đi suy nghĩ làm hộ, làm thay. Chỉ khi nào tự mình lên được kế hoạch trẻ mới nâng cao được khả năng độc lập, tìm kiếm và xử lí trong cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm: Sự giao cảm giữa mẹ và bé trước khi sinh

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: