5 cách giúp bé đạt được chiều cao tối ưu

Muốn bé có được chiều cao lí tưởng thì ngay từ nhỏ bạn nên áp dụng những cách dưới đây chắc chắn sẽ rất hiệu quả.

Chiều cao tốt chính là một lợi thế với tất cả mọi người. Không chỉ giúp ngoại hình ưa nhìn mà đôi khi còn là một ưu thế trong nhiều công việc. Vì vậy ngay từ nhỏ nếu ý thức được tầm quan trọng này thì cha mẹ nên lựa chọn cho mình những cách để thúc đẩy chiều cao cho bé. Gen di truyền chỉ góp khoảng 20% trong quá trình phát triển, 80% còn lại đến từ nỗ lực của chính bản thân. Hãy cùng subin.vn điểm qua một vài cách nhé.

1.Cải thiện chế độ dinh dưỡng

Đây là yếu tố khá quan trọng và cần thực hiện ngay từ nhỏ. Trong khẩu phần ăn ngoài việc đảm bảo đầy đủ dưỡng chất bạn nên cho bé ăn thêm các thực phẩm có lợi cho chiều cao như trứng, sữa, đậu nành và hải sản. Tích cực bổ sung thêm trái cây và sữa chua để kích thích hệ tiêu hóa.

2.Rèn luyện thể thao

Từ nhỏ có thể cho trẻ chơi xe đạp trẻ em thì sau này chiều cao của bé sẽ được cải thiện đáng kế. Nhưng cần duy trì được mức độ thường xuyên thì mới mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra còn có thể chọn một vài môn thể thao khác như bơi, bóng chuyền, nhảy cao…Cường độ tập luyện thể thao sẽ tăng dần theo thời gian, không được ngay từ đầu đã cho trẻ tập quá sức dẫn đến các tai nạn không đáng có.

Cha mẹ nên chủ động tìm cách thúc đẩy chiều cao cho trẻ

Cha mẹ nên chủ động tìm cách thúc đẩy chiều cao cho trẻ​

3.Nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng

Cách này khá tốn kém và cần chi phí nhiều hơn. Vì khi gặp các chuyên gia, bạn cần trả phí và thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt rất chặt chẽ. Ưu điểm là phương pháp này chắc chắn sẽ mang lại hiểu quả trông thấy. Bạn nên cân nhắc điều kiện tài chính của gia đình nếu lựa chọn cách này.

4.Tích cực chơi các trò vận động.

Đồ chơi trẻ em cũng góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy chiều cao nếu như cha mẹ biết cách lựa chọn đúng loại. Bạn có thể chọn cho bé trò ném bóng vào rổ hoặc nhảy dây với bé gái cũng rất tốt. Những trò chơi này nhìn qua thì có vẻ khá đơn giản không có tác động gì nhiều nhưng nếu bé chơi thường xuyên thì chắc chắn sẽ có hiệu quả.

Chiều cao rất có lợi cho cuộc sống sau này của trẻ nhỏ

Chiều cao rất có lợi cho cuộc sống sau này của trẻ nhỏ​

5.Mát xa toàn thân

Cách này khá nhẹ nhàng mà lại mang lại kết quả bất ngờ. Từ khi còn nhỏ trước lúc đi ngủ cha mẹ hãy dành khoảng 15-20 phút để mát xa cơ thể cho trẻ. Dùng tay kéo nhẹ nhàng chân của bé ra kết hợp nắn bóp bé sẽ rất thoải mái. Đặc biệt xương trẻ phát triển nhanh nhất vào ban đêm nên việc này là rất có lợi cho bé.

Xem thêm: Trẻ sốt do mọc răng thì nên xử lí như thế nào?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: