4 loại đồ chơi không nên mua cho trẻ dưới 3 tuổi

Do một số đặc tính về độ tuổi cũng như nhận thức nên với trẻ dưới 3 tuổi cha mẹ tránh mua các loại đồ chơi sau

Với trẻ nhỏ dưới 3 tuổi đang trong quá trình hoàn thiện về nhận thức nên chúng ta hạn chế các món đồ chơi trẻ em có thể dễ dàng gây ra nguy hiểm. Ngoài ra với những loại đồ chơi quá thông minh, cần nhiều đến sự tư duy thì ở độ tuổi này bé cũng chưa sử dụng tốt được. Các loại đồ chơi cho bé chỉ nên dừng lại ở mức phân biệt màu sắc, âm thanh giúp bé bắt đầu có những nhận thức đầu đời về thế giới xung quanh.

1.Đồ chơi phát ra âm thanh lớn

Thính giác của bé mới chỉ bắt đầu hoàn thiện nên chưa đủ sức chịu đựng những âm thanh quá lớn. Có một vài trẻ suy giảm hẳn chức năng nghe chỉ vì sai lầm này của cha mẹ.  Trẻ thường hay bị giật mình đôi khi sợ hãi nếu bất ngờ nghe phải các đồ chơi có âm lượng như vậy. Bởi vậy nếu muốn bé tiếp cận với âm thanh thì chỉ nên chọn mức độ nhẹ nhàng, vừa phải, êm ái và có chút vui nhộn để hấp dẫn bé hơn.

Trẻ dưới 3 tuổi cần tránh xa những món đồ chơi kích thước quá nhỏ

Trẻ dưới 3 tuổi cần tránh xa những món đồ chơi kích thước quá nhỏ ​

2. Đồ chơi quá nhỏ

Điển hình là những viên bi, quả cầu hay mô hình nhỏ. Bé chưa thể ý thức được độ nguy hiểm nên rất hay có xu hướng nuốt đồ chơi vào miệng. Hình dáng của những món đồ ấy khiến bé dễ dàng nuốt vào trong mà bố mẹ không kịp đưa ra. Vì vậy để phòng tránh tốt nhất là không nên mua loại này hoặc để thật xa tầm tay của bé. Thông thường chỉ nên mua cho bé các loại xúc sắc hay thú bông kích thước vừa phải, bé không thể nuốt vào những đồ vật như thế.

3. Đồ chơi không phù hợp với độ tuổi

Xe đạp trẻ em là loại đồ chơi chắc chắn bạn chưa nên cho bé sử dụng. Vì lúc này trẻ đi chưa thực sự vững vàng nên cũng khó điều khiển xe. Chỉ nên cho bé chơi xe lắc thì dễ điều khiển hơn. Các món đồ xếp hình hay lắp ghép cũng chưa thực sự phù hợp ở độ tuổi này. Bé chưa thể tư duy tốt để sử dụng chúng, nên để dành đến khi bé 4 tuổi trở lên.

Cần chọn đồ chơi phù hợp với từng độ tuổi của bé

Cần chọn đồ chơi phù hợp với từng độ tuổi của bé

4. Đồ chơi cấu tạo sắc nhọn

Vấn đề này thì cần tránh cho mọi lứa tuổi chứ không riêng gì bé dưới 3 tuổi. Chỉ nên chọn những loại đồ chơi góc cạnh được mài giũa cẩn thận, tốt nhất là viền tròn để khi sử dụng không thể làm bé bị tổn thương. Nếu không may chọc vào mắt sẽ rất nguy hiểm. Những cấu tạo như vậy thường có ở đồ chơi kim loại vì thế cha mẹ nên chuyển sang sử dụng đồ chơi có chất liệu nhựa là an toàn nhất.

Xem thêm: Mối nguy hại đến từ những món đồ chơi không rõ nguồn gốc

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: