3 lợi ích của đồ chơi cho bé mẹ nên biết

Đồ chơi cho bé là những một phần giúp bé được phát triển đầy đủ và toàn diện. Mỗi món đồ chơi có ý nghĩa và đem lại những lợi ích cực kỳ lớn cho bé yêu nhà bạn.

Đồ chơi cho bé là những một phần giúp bé được phát triển đầy đủ và toàn diện. Mỗi món đồ chơi có ý nghĩa và đem lại những lợi ích cực kỳ lớn cho bé yêu nhà bạn. Hãy cùng tham khảo những lợi ích cực kỳ tuyệt vời của đồ chơi đối với bé  dưới đây nhé.

1. Giúp bé yêu học được cách giải quyết vấn đề.

Không chỉ gây được hứng thú đối với trẻ, các món đồ chơi vừa kích thích khả năng nhận biết, giải quyết vấn đề cho trẻ, vừa giúp trẻ phát triển tư duy logic. Lại giúp trẻ nhận biết vạn vật xung quanh. Rèn luyện cho trẻ kỹ năng để phối hợp giữa tay và mắt, kỹ năng sử dụng các cơ nhỏ ở trong bàn tay và trong ngón tay.

Mẹ có thể chọn một bộ đồ chơi ghép hình hay một bộ đường ray cho bé. Khi bé chơi, mẹ hãy để bé thỏa sức sáng tạo. Đừng làm mọi việc thay cho bé. Mẹ chỉ nên ngồi cạnh bên và động viên con, để con có thể tìm được cách lắp ghép, tưởng tượng ra bức tranh hay các đoạn đường ray để hoàn thiện. Bé có thể sẽ dễ chán hoặc cáu gắt, nhưng mẹ hãy nhẹ nhàng động viên để bé có thể hoàn thành và có được giây phút hạnh phúc thành công khi ghép hoàn thiện nhé.

Đồ chơi xếp hình cho bé

2. Đồ chơi giúp bé kích thích trí tưởng tượng

Khi bé sang tuổi lên ba, lúc này bé sẽ có những thay đổi đột phá cực kỳ lớn về trí tưởng tượng. Khi này bé có thể đóng vai một nhân vật như hoàng tử hay công chúa, hay bắt chước một con vật, con thú nào đó. Bé có thể tưởng tượng ra nhiều món đồ vật khác như khối xếp hình,... Mẹ hãy tìm cho bé những món đồ chơi như mô hình nhân vật, thú bông… để bé có thể dùng để diễn một vở kịch tưởng tượng nào đó.

Các trò đóng kịch cho bé phát triển ngôn ngữ rất tốt. Bé có thể học cách sắp xếp mọi việc theo một trình tự logic, khoa học. Ngoài ra những chiếc hộp các tông lớn cũng là món đồ chơi đặc biệt được yêu thích của trẻ. Bé sẽ thỏa sức tưởng tượng, biến những chiếc hộp đó thành ngôi nhà, hay tàu cướp biển, đường hầm… tùy theo suy nghĩ của bé.

3. Đồ chơi giúp bé tăng khả năng sáng tạo


Thế giới đồ chơi phong phú cho bé yêu

Những món đồ thủ công như sáp màu, màu lông,.. có thể giúp bé nuôi dưỡng  trí sáng tạo không ngừng nghỉ và phát triển các kỹ năng vận động tinh. Hay những món đồ chơi đất nặn,... sẽ cho bé thỏa sức tạo ra những gì mình thích bằng chính sự sáng tạo của mình. Cho bé được phát triển và sáng tạo tối đa.

4. Giúp cho bé tăng cường hoạt động thể lực.

Những món đồ chơi như Xe đạp trẻ em giá rẻ,... cho bé được thực hành các kỹ năng vận động sẵn có và phát triển thêm các kỹ năng mới. Những món đồ chơi kích thích hoạt động thể chất cho trẻ khám phá cách chuyển động của cơ thể, lắng nghe cơ thể mình hơn. Ngoài xe đạp, bé có thể chơi các trò chơi vận động khác như đá bóng, leo thang,... để phát triển khả năng phối hợp, giữ thăng bằng...


Xem  thêm: Hướng dẫn cách chọn xe đạp trẻ em chi tiết nhất

 

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: