12 điều cần biết khi cho trẻ đi máy bay P2

Làm thế nào để trẻ có được chuyến bay an toàn, thoải mái nhất là điều mà nhiều bố mẹ mong muốn khi cho trẻ đi máy bay.

7. Đừng quên sạc pin cho các thiết bị điện tử

Các thiế vị điện tử dường như rất bình thường với người lớn nhưng với trẻ nhỏ khi đi máy bay thì đây là một món đồ vô cùng hữu dụng, nó cũng thu hút trẻ, khiến trẻ quên đi cảm giác mệt mỏi, giúp trẻ ngồi chơi ngoan, không la hét. Đừng để điện thoại hết pin giữa chừng, tải thêm một số trò chơi hay chương trình mà trẻ yêu thích để con có thêm phương tiện giải trí nhé, một chiếc tai nghe đi kèm sẽ giảm sự ồn ào, không gây khó chịu cho người xung quanh.

8. Mang theo món đồ yêu thích cho trẻ

Bé thường thích những món đồ gì như ô tô, xe đạp trẻ em loại mô hình cầm tày cho trẻ chơi, sách, thậm chí là vỏ chai lọ, bánh kẹo…hãy mang theo cho bé để con sử dụng khi đi máy bay nhé. Điều này sẽ giúp cho bé nhanh chóng quên đi được những khó chịu nhanh chóng vui vẻ trở lại. Bé cũng có thể sử dụng những cuốn tạp chí trên máy bay để chơi hay tô màu lên đó, mẹ đừng ngại nếu bé có nhu cầu nhé.

Món đồ chơi yêu thích sẽ giúp trẻ có được chuyến bay thoải mái nhất.

Món đồ chơi yêu thích sẽ giúp trẻ có được chuyến bay thoải mái nhất.​

9. Thời gian cho bé lên máy bay

Không cần phải là người lên máy bay đầu tiên hay sau cùng mới tốt mà tùy thuộc vào tâm trạng của trẻ, thông thường sau khách hạng nhất các gia đình có trẻ nhỏ sẽ được ưu tiên lên máy bay trước cả đoàn, điều này sẽ có lợi bởi trẻ sẽ có thời gian ổn định tốt hơn trước khi bay. Đôi khi bé không muốn lên, hãy để cho trẻ bình tĩnh trở lại và lên khi bé sẵn sàng, đừng la hét bé hay khiến con có cảm giác không an toàn, điều này càng trở nên tồi tệ hơn mà thôi.

10. Chuẩn bị cho bé khi máy bay cất cánh, hạ cánh

Thay đổi độ cao đột ngột sẽ khiến bé có cảm giác khó chịu, ù tai, hoảng sợ và không tránh khỏi la hét, hãy thật bình tĩnh, cho trẻ uống nước hoặc sữa trước khi máy bay cất cánh, hạ cánh để điều chỉnh áp lực trong máy bay tốt nhất. Có thể mang bông hay bịt tai cho trẻ bớt ù tai, đau tai, nếu nhưu người lớn cảm thấy điều này hãy lên lưu tâm tới trẻ bởi bé còn nhạy cảm hơn chúng ta rất nhiều.

11. Máy bay cũng thoải mái như các phương tiện khác

Nếu như trẻ khóc quá nhiều bố mẹ có thể bế bé đi học hành lang để trẻ nín khóc hay cho trẻ quan sát nếu con cảm thấy tò mò muốn khám phá tuy nhiên cần đảm bảo an toàn thì cần làm theo sự hướng dẫn của tiếp viên. Nếu như cần thay tã cho trẻ thì phòng vệ sinh trên máy bay cũng có khu vực dành cho bé nằm để thay dễ dàng mà không ảnh hưởng đến người xung quanh.

Cho trẻ vận động hay thức trước khi lên máy bay sẽ giúp con dễ có giấc ngủ ngon hơn.

Cho trẻ vận động hay thức trước khi lên máy bay sẽ giúp con dễ có giấc ngủ ngon hơn.

 Chọn xe đẩy cho bé Seebaby khi di chuyển trẻ ở sân bay, làm thủ tục…đề nghị có gắn thêm nôi ở gần ghế ngồi của bạn để bé có thêm không gian vui chơi thoải mái còn bố mẹ thì không phải bế bồng trẻ quá nhiều.

12. Mọi thứ sẽ ổn khi có sự chuẩn bị

Luôn tự nhủ rằng mọi điều sẽ tốt đẹp cả thôi, bố mẹ không phải quá lo lắng khi cho bé đi cùng với mình, chỉ cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng chắc chắn cả gia đình sẽ có chuyến bay tốt đẹp và thoải mái nhất. Đừng quên cho trẻ vui chơi thật nhiều trước khi lên máy bay để con có thể ngủ khi máy bay cất cánh và đừng quên đánh thức trẻ khi máy bay hạ cánh nhé.

Xem thêm: Làm thế nào để bé không bị say xe khi đi ô tô?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: