12 điều cần biết khi cho trẻ đi máy bay P1

Tìm hiểu trước những việc nên và không nên trước khi cho bé đi máy bay để con được an toàn hơn và luôn cảm thấy thoải mái khi được đi cùng bố mẹ.

Để chuyến bay của bé và cả gia đình được thoải mái nhất có thể thì bố mẹ nên chuẩn bị trước cho bé những điều dưới đây Subin.vn chia sẻ nhé.

1. Chuẩn bị tâm lý từ trước cho trẻ

Bất cứ chuyến đi nào bố mẹ cũng cần chuẩn bị tâm lý trước cho trẻ để con có được sự chuẩn bị về mặt tâm lý trước khi bắt đầu cuộc hành trình. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy nếu bé có được sự chuẩn bị về mặt tâm lý trước khi thực hiện một vấn đề gì đó hay chuẩn bị cho một chuyến đi trẻ sẽ bớt căng thẳng, mệt mỏi thậm chí là con có thể đón nhận chúng với sự háo hức mong chờ, vượt qua cảm giác khó chịu một cách dễ dàng.

2. Mang theo những món đồ dùng của trẻ nhiều hơn

Những món đồ dùng của trẻ như bỉm, sữa, đồ chơi an toàn cho bé, quần áo nếu như chuyến bay kéo dài hoặc trẻ có nhiều nguy cơ như nôn trớ cần thay, mang theo đồ đạc dự phòng, để chúng ở nơi dễ dàng lấy ra để dùng ngay là điều rất cần thiết nhất là khi cho trẻ đi máy bay.

Các món đồ chơi sẽ giúp trẻ nhanh quên cảm giác khó chịu, ngồi ngoan hơn, không la hét, quấy khóc, đôi khi những món đồ chơi này sẽ giảm bớt mệt mỏi cho bé và cả gia đình khi máy bay bị hoãn chuyến hoặc thời gian chờ đợi trước khi bay là quá dài hay thời gian bay khá lâu. Đừng quên để những món đồ mà trẻ thường xuyên phải dùng tới ở nơi dễ lấy nhé.

Mang theo những món đồ chơi yêu thích để trẻ có được chuyến bay thoải mái.

Mang theo những món đồ chơi yêu thích để trẻ có được chuyến bay thoải mái.

Chuẩn bị những bộ quần áo mặc ho bé cũng như dự phòng dễ dàng thay hay mặc, có thể thêm chiếc áo khoác mỏng nhẹ để điều hòa thân nhiệt cho trẻ phòng trường hợp bé bị lạnh di nhiệt độ của điều hòa khá thấp mà chuyến bay không có chăn cho trẻ dùng.

3.  Mang theo khăn mặt

Tại sao phải mang theo một vài chiếc khăn mặt khi cho bé đi máy bay? Bởi nếu như trẻ nôn trớ khi đi máy bay thì chiếc khăn mặt sẽ giúp bạn lau dọn cho bé được dễ dàng hơn rất nhiều, bạn cũng có thể nhận được sự trợ giúp nhưng không phải hoàn toàn chính vì vậy chủ động mang theo khăn mặt kèm theo một ít giấy ăn để đề phòng trường hợp bất trắc có thể xảy ra với trẻ trong khi bay.

4. Đến cửa kiểm tra an ninh sớm

Nếu như không đi cùng trẻ nhỏ thì bạn có thể thong thả, nhưng vì có thêm trẻ nhỏ đi cùng nên đôi khi bạn phải đến sớm để biết được những món đồ nào của trẻ được phép mang theo lên má bay để có phương án tốt nhất cho trẻ giúp con luôn có được sự thoải mái.

Chuẩn bị trước tâm lý cho trẻ để con có được chuyến bay vui vẻ, thoải mái.

Chuẩn bị trước tâm lý cho trẻ để con có được chuyến bay vui vẻ, thoải mái.

5. Tới khu vực gắn thẻ cho xe nôi

Tới ngay khu vực gắn thẻ cho xe nôi khi có thể, trước khi đi nên chọn những loại xe đẩy cho bé nhẹ, dễ dàng gấp gọn có thể cho vào balo hành lý nếu được. Đôi khi những chiếc xe to, cồng kềnh khó gấp lại là phiền phức cho chính bạn và bé bởi chúng sẽ có thể phải trả thêm phí gửi đồ.

6. Nên trả thêm phí cho chỗ để chân

Chỗ để chân rất cần thiết cho chuyến bay của bạn nhất là khi bố mẹ phải bế bé ở trong lòng, nếu có được chỗ để chân rộng, đủ thoáng thì không chỉ có cảm giác dễ chịu mà các món đồ đựng trong túi của bé cũng được để thoải mái hơn ngay dưới chân. Nếu như chuyến bay dài hay bé đã trên 2 tuổi nên cho trẻ ngồi riêng để tránh cảm giác mệt mỏi cho cả bố mẹ và bé.

Xem thêm: 12 điều cần biết khi cho trẻ đi máy bay P2

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: