11 bí mật bất ngờ của ông già Noel

Các em nhỏ thường mới chỉ biết đến hình ảnh ông già Noel đi phát quà trong dịp lễ Giáng sinh thôi phải không nào. Dưới đây là những bí mật vô cùng thú vị của ông già Noel đấy nhé!

1. Thần Odin của Na Uy được coi là nguyên mẫu đầu tiên của ông già Noel. Vị thần này đã tặng quà cho trẻ em ngoan. Theo truyền thuyết, con ngựa 8 chân có tên Sleipnir của ông có thể nhảy cách quãng rất xa.

2. Ý tưởng rằng ông già Noel trèo qua ống khói của các hộ gia đình để phân phát quà được đề cập tới lần đầu tiên trong một cuốn sách trào phúng xuất bản năm 1809, nhan đề "Lịch sử của New York".

Xem thêm: Ông già Noel là ai và tại sao lại không có bà già Noel vậy mẹ?

Ông già Noel đi phát quà cho trẻ em.
Ông già Noel đi phát quà cho trẻ em.

3. Chú tuần lộc mũi đỏ Rudolph của ông già Noel ban đầu được gọi là Rollo và sau đó là Reginald. Cái tên Rudolph được đại chúng hóa năm 1939 nhờ nhà văn Robert L. May.

Các chú tuần lộc sẽ cùng ông già Noel mang đủ các loại quà dành tặng cho các em nhỏ từ đồ chơi thú vị: xe đạp, đồ chơi gỗ, đồ chơi lego... cho tới những bộ quần áo, cặp xách...

4. Theo cơ quan quản lý nhập cảnh Canada, quốc tịch của ông già Noel là Canada vì ông sống tại Cực Bắc. Trong khi đó, người Hà Lan nói rằng, ông già Noel sống trong một lâu đài ở Tây Ban Nha và di chuyển bằng tàu thủy chạy bằng hơi nước.

5. Kỷ lục về sự nhóm họp của các ông già Noel được thiết lập tại thành phố Derry, Ireland năm 2007, với sự hiện diện của tới 13.000 ông già Noel.

6. Kỷ lục về số lượng thư gửi tới ông già Noel được thu thập nhiều nhất trong mùa Giáng sinh là 1,06 triệu bức ở Canada, năm 2006.

7. Các đồng xu vàng bằng socola được trao tặng nhằm tưởng nhớ việc Thánh Nicholas tặng các túi vàng cho người nghèo.

Được ông già Noel tặng quà luôn là niềm mong ước của trẻ em.
Được ông già Noel tặng quà luôn là niềm mong ước của trẻ em.

8. Một số nhà sử học tin rằng, Thánh Nicholas chưa bao giờ tồn tại và là nhân vật huyền thoại bước ra từ những câu chuyện cổ tích về thần Hải vương - vị vua của biển cả. Hải vương được cho là đã chết vào khoảng năm 350 sau Công nguyên.

10. Các nhà khoa học Na Uy đã đưa ra giả thuyết nhằm lý giải nguyên nhân khiến mũi của chú tuần lộc Rudolph lại màu đỏ. Họ tin rằng, đó là do Rudolph đã nhiễm ký sinh trùng ở hệ hô hấp.

11. Trong số các phép màu của Thánh Nicholas còn được nhắc tới có việc hồi sinh cho 3 cậu bé đã bị một tên đồ tể chặt nát thân xác. Ông được coi là vị thánh bảo trợ của các thủy thủ, trẻ em, các tù nhân, những con sói và những bán hàng.

Dành tặng cho bé yêu những món quà ý nghĩa với dịch vụ chuyển quà ông già Noel

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: